Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
()

Đèn downlight hay còn gọi là đèn âm trần. Là thiết bị chiếu sáng sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đèn downlight âm trần có nhiều loại với công suất và kích thước khác nhau. Trong đó, kích thước đèn downlight âm trần là yếu tố quyết định đến việc khoét lỗ trên trần nhà. Dựa vào đây để chọn loại đèn phù hợp, mang lại tính thẩm mỹ tốt, phát huy khả năng chiếu sáng.

Đèn downlight có kích thước bao nhiêu?
Đèn downlight có kích thước bao nhiêu?

Các loại kích thước đèn downlight âm trần phổ biến hiện nay

Đèn downlight âm trần có nhiều loại được thiết kế với kích thước riêng. Cho nên, tùy vào đặc điểm, kích thước của đèn mà bạn có thể chọn mua đèn với kích thước phù hợp.

Dưới đây là một số kích thước đèn âm trần phổ biến:

Các loại kích thước đèn downlight
Các loại kích thước đèn downlight

Đèn âm trần cắt lỗ 80mm

Đối với loại đèn âm trần cắt lỗ 80mm, có công suất 6+6W 3 chế độ màu, đường kính khoét lỗ là 7,5cm hoặc 8cm. Ngoài ra, loại đèn này còn có đèn âm trần siêu mỏng đường kính khoét lỗ là 80mm.

Đèn âm trần cắt lỗ 90mm

Kích thước đèn downlight cắt lỗ 90mm
Kích thước đèn downlight cắt lỗ 90mm

Đèn âm trần 3 chế độ có công suất 7W với đèn LED âm trần 3 màu 7W có đường kính khoét lỗ là 8cm hoặc 9cm. Lỗ khoét đèn 7W 3 màu bạn được phép khoét tối thiểu là 8cm.

Đèn âm trần cắt lỗ 105mm

Đèn âm trần cắt lỗ 105mm có đường kính cắt lỗ 10,5cm.

Đèn âm trần cắt lỗ từ 125mm – 150mm

Đèn âm trần cắt lỗ từ 125mm – 150mm gồm có 2 loại: Đèn âm trần siêu mỏng 9W có đường kính khoét lỗ là 12,5cm và đèn âm trần siêu mỏng 12W đường kính khoét là 15cm.

Cách chọn kích thước đèn downlight âm trần và lỗ khoét

Về cơ bản, đèn âm trần cần một khoảng trống bên trong tường để lắp đặt. Do đó, bạn phải khoét lỗ rồi mới lắp đèn. Bạn có thể chọn 2 cách sau khi lắp đèn:

Cách chọn kích thước đèn downlight âm trần
Cách chọn kích thước đèn downlight âm trần

Cách 1: Khoét lỗ trước, mua đèn sau

Bạn muốn lắp đặt đèn vào vị trí mình mong muốn, hãy khoét lỗ đèn trước rồi mua đèn lắp vào sau.

Nếu chọn theo cách này thì không ảnh hưởng gì tới việc chọn đèn nhưng lại ảnh hưởng đến việc chọn công suất của đèn sao cho phù hợp nhất.

Cách 2: Mua đèn trước, khoét lỗ sau

Mua đèn trước, sau đó khoét lỗ để lắp đặt đèn sao cho vừa khớp với kích thước đèn. Với cách này, sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro khoét sai kích thước.

Cách khắc phục khi chọn kích thước đèn trần sai

Nếu bạn chọn mua đèn downlight âm trần sai kích thước thì bạn hãy khắc phục như sau:

 • Nếu kích thước lỗ khoét của trần nhỏ hơn kích thước lỗ khoét của đèn downlight thì bạn chỉ cần khoét lỗ trần rộng hơn, sau đó tiến hành lắp đặt đèn LED âm trần bình thường.
 • Ngược lại, nếu kích thước lỗ khoét của trần rộng hoặc lớn hơn kích thước lỗ khoét của đèn downlight thì bạn tìm cách vá lại lỗ khoét của trần và tiến hành khoét lại lỗ phù hợp theo kích thước đèn downlight mà bạn đã mua.

Việc xác định kích thước đèn downlight rất quan trọng, cho nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định tạo lỗ khoét trên trần thạch cao và mua đèn downlight âm trần nhé!

Những thông số cần quan tâm khi mua đèn

Ngoài việc xác định kích thước đèn downlight âm trần, khi mua đèn bạn cũng cần quan tâm đến một số thông số của đèn. Cụ thể như:

Công suất: Đây là yếu tố quyết định đến lượng điện năng tiêu thụ của đèn. Tùy vào không gian lắp đặt sẽ có công thức riêng để tính được số đèn cần sử dụng. Một số công suất đèn downlight âm trần bạn có thể chọn là 5W, 7W, 9W, 16W,…

Ánh sáng: Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như vị trí cần lắp đặt, bạn sẽ chọn loại đèn có ánh sáng phù hợp:

 • Ánh sáng trắng: 5000K – 6500K thường được sử dụng thắp sáng trong trường học, thư viện, bệnh viện, công viên,…
 • Ánh sáng trắng trung tính: 3000K – 4000K. Ánh sáng này sử dụng phổ biến trong các cửa hàng, showroom, phòng tranh hoặc phòng ngủ,…
 • Ánh sáng vàng: 1000K – 2500K được ứng dụng chủ yếu tại nhà hàng, khách sạn, phòng ăn,…

Chiều cao trần nhà: Tùy vào chiều cao và diện tích của trần bạn sẽ xác định số lượng và công suất của đèn sao cho phù hợp. Kích thước của đèn sẽ tăng theo công suất.

Lỗ khoét: Với thông số này, bạn chọn lỗ khoét với kích thước 5mm – 10mm để dễ dàng tháo lắp trong mọi trường hợp.

Việc chọn kích thước đèn downlight sao cho đúng là điều rất cần thiết trong việc chiếu sáng. Do đó, khi chọn mua đèn bạn nên chọn kích thước đèn LED âm trần sao cho phù hợp nhất để đảm bảo sự ăn khớp khi lắp đặt, hạn chế tình trạng lỏng lẻo làm ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng chiếu sáng.

Nếu bạn không biết chọn kích thước như thế nào cho phù hợp thì hãy để Led Philips giúp bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn tốt nhất cho các bạn.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây.

 • Địa chỉ: 90/10 đường Số 4, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 0979859114
 • Email: ledphilips.vn@gmail.com

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *